Thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp tạo nên hình ảnh công ty

Có thể nói những cuộc họp trong doanh nghiệp là không thể thiếu. Hơn hết sau mỗi cuocj hộp sẽ giúp công việc trở nên hiệu quả cực kì. Dù là cuộc họp nhỏ của ít thành viên hay nhiều thành viên giữa cấp cao với nhân viên hay chỉ đơn giản giữa khách hàng, đối tác bằng những cuộc đàm phán. Vậy một không gian phòng họp lý tưởng sẽ giúp cho công việc trở nên tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là bộ mặt tạo nên được hình ảnh của công ty.

Hãy cùng nhau tham khảo việc thiết kế nội thất văn phòng nói chung và nội thất phòng họp nói riêng nhé.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khác với những không gian làm việc khác thì phòng hợp phải được đảm bảo được sự thoải mái về không gian, đồng thời phải tạo được an toàn, và đầy đủ cho một cuộc họp sắp diễn ra.

Để có được phòng họp chất lượng thì việc đầu tiên phải ước tính được sẽ có bao nhiêu người sẽ xuất hiện trong cuộc họp ( ở đây xét ở mức tối đa). Với những con số này sẽ đo lường được diện tích cho một phòng hợp khi cần thiết mà tránh lãng phí.

Cách lựa chọn bảng họp sao cho phù hợp với không gian

Đa phần việc lựa chọn bảng cho một phòng họp chuẩn thường là hình chữ nhật để phù hợp với chiếc bàn bầu dục họp. Có rất nhiều phong cách cho không gian phòng họp. Có nhiều người lựa chọn một chiếc bàn hình chữ U.

Thế nhưng với những không gian như hội nghị thì lại lựa chọn một không gian rộng có bục để mọi người có thể hướng lên trên và cùng tham gia vào cuộc họp. Một mô hình khác cũng đang rất phổ biến là không gian họp hình chữ nhật với  không gian rỗng ở bên trong, điều này giúp kết nối mọi người lại khi cuộc hộp diễn ra.

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều cách lựa chọn thiết kế phòng họp sao chu phù hợp và thích nghi với điều kiện.

Chọn không gian phù hợp để thiết kế phòng họp

Điều lý tưởng nhất là bạn có được căn phòng phù hợp để lựa chọn làm không gian họp. Với không gian họp thì hạn chế sự phiền toái diễn ra và đôi khi giữ được ở mức độ tối thiếu. Một vài gợi ý cho các bạn đó là có thể đặt không gian phòng Giám Đốc gần văn phòng họp cũng là điều lý tưởng.

Nhưng hãy nhớ rằng với những không gian này không nên để gần sảnh của công ty hay đối diện là những công trình đang xây dựng nhé. Trong những trường hợp bạn phải họp vào những lúc mọi xung quanh đang có tiếng ồn, hay những yếu tố khiến con người ta không thể tập trung được thì hãy có một phương pháp dự phòng thay vì rời cuộc họp sang lúc khác. Đó chính là lúc ta thể hiện được sự chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp mình.

Ngoài ra về màu sắc thì đối với không gian phòng họp nên lựa chọn những màu sắc có chút khác biệt với những phòng ban khác. Thế nhưng không phải màu sắc nào cũng phù hợp với không gian này đặc biệt những màu có sắc khá chói chang, và nóng màu như màu đỏ. Dù là bất kì màu gì đi chăng nữa thì màu sắc của căn phòng sẽ đều đánh giá hình ảnh của chính công ty đó. Vậy nên hãy chú ý thận trọng nhé.

Ánh sáng cho không gian phòng họp

Các bạn có thể chú ý một vấn đề nhỏ đó là về ánh sáng trong không gian phòng hợp. Không cần nhất thiết quá chói chang vậy nên nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì rất tốt. Chỉ cần sử dụng những rèm cửa mỏng là bạn đã có những ánh sáng tự nhiên rồi. Với những trường hợp phải họp giữa buổi chiều, ánh nắng soi chiếu thẳng vào thì sẽ kéo hẳn rèm và dùng ánh sáng trắng cho không gian họp nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác để thực hiện công tác chiếu ánh sáng cho không gian phòng họp như:

  • Sử dụng những ánh đèn không tỏa ra quá nhiều nhiệt
  • Nên có những màu tường bỏ sung cho ánh sáng
  • Chọn những màn hình tivi hoặc máy chiếu sao cho phù hợp

Có thể nói màn hình là đầu câu chuyện cho phòng hợp vậy nên hãy lựa chọn sao cho cẩn thận. Ít nhất cũng phải đủ lớn để tất cả các thành viên trong công ty nhìn thấy hết. Ngoài ra còn phải đặt ở những vị trí phù hợp sao cho khoảng cách đến các nhân viên tham gia cuộc họp là hợp lý.

Một vài thiết bị khác tiện nghi cho phòng họp

Như đã nói bên trên thì các thiết bị đều phải giúp cho mọi thành viên trong cuộc họp đều thấy thoải mái nhất. Một vài gợi ý có thể sắp xếp cho không gian phòng họp:

  • Cung cấp tủ lạnh hay nước uống trong phòng
  • Đầu tư một chiếc tủ nhỏ để cất đồ đạc riêng
  • Bố trí thêm 1 đến 2 thùng rác ở cuối phòng để vứt rác
  • Thiết kế những ổ cắm điện cần thiết để giúp việc sạc điện thoại, lap,… các thiết bị cần thiết cho cuộc họp
  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cơ bản như: bút, giấy,…

Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín

Như vậy có thể thấy đừng bao giờ coi thường phòng họp là nơi chỉ cần chiếc bàn chiếc ghế vào để họp rồi ra. Đừng tạo áp lực cho nhân viên của mình mỗi khi nghĩ đến chuyện bước vào phòng họp. Có tạo được sự thoải mái nhất thì sau mỗi cuộc họp bạn mới có thể đưa ra được những quyết định tốt nhất.

Vây mới nói phòng họp đôi khi nói lên được hình hành của công ty bạn, Đừng coi thường bất kì điều gì dù là nhỏ nhất. Nếu như bạn không đủ tự mình làm thì hãy tìm đến các đơn vị uy tín trên thị trường để họ giúp đỡ nhé. Đơn vị nội thất Bình Minh chuyên thi công và thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi vấn đề trong tầm tay.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 

0979.50.54.66
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0979.50.54.66 Đăng ký tư vấn